So sánh sữa Lera và Thuốc thông thường, người mất ngủ nên dùng loại nào?

1. So sánh về thành phần

– Các thành phần giúp ngủ ngon trong 2 sản phẩm sữa Lera và thuốc thông thường

Sữa Lera  Thuốc thông thường
 • Melatonin: là hormone điều chỉnh chu kỳ thức – ngủ của một người. Cũng có thể hiểu là cơ thể sẽ dễ dàng ngủ hơn khi có melatonin.
 • Ginkgo: là một trong những thảo dược có ứng dụng cao. Ginkgo sử dụng trong điều trị các bệnh về máu và các vấn đề trí nhớ, rối loạn chức năng tuần hoàn não, các rối loạn mạch máu ngoại biên, bệnh Alzheimer, ù tai, giảm trí nhớ và mất ngủ kéo dài …
 • GABA: là một chất ức chế dẫn truyền thần kinh. Được chỉ định để ức chế hoạt động của hệ thần kinh và ngăn chặn một số tín hiệu não nhất định. Do đó, GABA thường xuyên được sử dụng trong điều trị các trường hợp bệnh liên quan đến tình trạng stress, bồn chồn kéo dài và các rối loạn tâm trạng dẫn đến rối loạn giấc ngủ.
– Thành phần:  L – Arginin và GHRP – 2

 • L – Arginin và GHRP – 2: có tác dụng kích thích tiết ra hormone tăng trưởng, tái tạo và điều hòa giấc ngủ.

 

– Ngoài ra sữa còn có thêm các vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng tốt hơn.

2. So sánh về tính tiện dùng

Sữa uống  Thuốc thông thường
 • Cần phải pha mới sử dụng được
 • Cách pha:
  • Sử dụng cốc và thìa đã được vệ sinh sạch sẽ để pha sản phẩm.
  • Chỉ sử dụng thìa có sẵn trong hộp (lon) để lấy được lượng bột vừa đủ.
  • Cho 180ml nước đun sôi để nguội đến khoảng 40- 50 độ C cần dùng vào cốc, sau đó cho 4 thìa bột (khoảng 36g bột) vào cốc rồi khuấy đều cho đến tan hoàn toàn, để nguội đến khi thấy nhiệt độ sữa hơi ấm là có thể sử dụng được.
 • Lượng dùng:  Uống 2 ly/ngày  x 1 ly/lần.
 • Có thể uống trực tiếp, nhanh và tiện lợi.
 • Liều dùng: Để an toàn khi dùng thuốc nói chung, kể cả thực phẩm chức năng, không nên dùng liên tục từ tháng này sang tháng khác trong một thời gian dài mà nên sử dụng theo “khoảng thời gian”. Ví dụ, nếu bạn thực hiện chế độ ăn uống bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất 20 ngày một tháng, thì còn 10 ngày để nghỉ ngơi trước khi tiếp tục quá trình đã mô tả ở trên. Việc hấp thụ quá mức các vitamin tích lũy, chẳng hạn như vitamin A và D, là cực kỳ có hại.

 

3. So sánh về đối tượng phù hợp để sử dụng

Sữa Lera  Thuốc thông thường 
– Có bổ sung thêm nhiều thành phần dinh dưỡng, tăng sức đề kháng nên phù hợp với những người suy nhược cơ thể, người cao tuổi. Vì những thành phần ấy giúp làm tăng sức đề kháng, tăng dưỡng chất cho cơ thể và giúp phục hồi sức khỏe. – Sử dụng tiện lợi, ko cần pha, phù hợp với những người bận rộn và muốn sử dụng nhanh.

 

4. So sánh về giá

Sữa Lera  thuốc thông thường 
– Giá của sữa Lera được bán ra thị trường là 890.000/hộp. – Giá của thuốc thông thường được bán là khoảng 400.000/hộp.

→ Giá thuốc thông thường rẻ hơn, tuy nhiên sữa bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng khác nên là cân nhắc trước khi đưa ra quyết định mua hàng!

Mời bạn tham khảo thêm

So sánh sữa Lera và thực phẩm chức
Sữa ngủ ngon là gì?
0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ

Tác giả

Dược sĩ Lê Quân

Dược sĩ Lê Quân tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn dược lâm sàng, mỹ phẩm và các vấn đề da liễu liên quan tới mùi cơ thể.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *